XE Ô TÔ BỊ KHÓI TRẮNG

Khói trắng của ô tô là dấu hiệu cho thấy ô tô đang gặp rất nhiều trục trặc tại các bộ phận – không nên coi thường.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến xe ô tô phát ra khói trắng.  Một khi hiện tượng này xuất hiện cũng là lúc nhiều bộ phận khác trên ô tô đang có dấu hiệu ‘kêu cứu’. 

Hệ thống cung cấp nhiên liệu bị hư hỏng

Hệ thống cung cấp nhiên liệu bị hư hỏng chính là nguyên nhân gây ra khói trắng do xả thải của xe diesel. 

 Để ngăn chặn khói trắng từ động cơ diesel tài xế sẽ phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng bơm cao áp, vòi phun, chất lượng tia phun, áp suất phun của vòi phun…

Bộ lọc nhiên liệu bị bám cặn

Lọc nhiên liệu có chức năng lọc những bụi bẩn, tạp chất trước nhiên liệu đi vào động cơ.  Nếu thấy hiện tượng này tài xế nên mang xe đến trung tâm chăm sóc ô tô để kiểm tra vệ sinh lọc nhiên liệu định kỳ. Sau quá trình sử dụng khoảng 40.000 km, nên thay mới lọc nhiên liệu.

Bộ lọc gió bị bám bẩn

Bộ lọc gió có tác dụng làm sạch không khí đi vào động cơ.

Thế nên, tài xế nên chú ý vệ sinh định kỳ hệ thống lọc gió động cơ mỗi 5.000 km. Với các xe đời cũ hoặc thường xuyên sử dụng trong môi trường nhiều bụi bẩn, nên vệ sinh lọc gió sau 3.000 – 4.000 km và thay mới sau 15.000 km.

Dầu và bộ lọc dầu quá cũ

Bất kỳ động cơ nào cũng cần phải được bôi trơn thì mới có thể duy trì hoạt động ổn định.

Đối với bộ lọc dầu cũ, nên cân nhắc thay mới để đảm bảo rằng chỉ có dầu sạch chảy qua động cơ, giúp giảm lượng khí thải ôtô.

Van PCV quá cũ

Van PCV còn gọi là van thông khí các-te, đây là một bộ phận quan trọng trong hệ thống xả, nhưng lại có mối quan hệ quan trọng với dầu nhớt. Nó giúp loại bỏ hỗn hợp khí không đốt cháy hết và đưa chúng trở lại buồng đốt để đốt cháy hết. Nếu van quá cũ có thể trở nên bẩn và bị tắc nghẽn với dầu cũ. Ngăn cản quá trình giảm phát thải đúng như chức năng. Chính vì vậy, thay thế van PCV có thể giúp giảm khói thải của xe.

Piston bị mòn

Các piston của động cơ quá mòn làm cho áp suất của kì nén thấp, quá trình cháy diễn ra không hoàn toàn nên làm tăng lượng hỗn hợp khí không cháy hết. 

Bộ điều khiển trung tâm (ECU) hư hỏng

Bên cạnh bộ phun nhiên liệu bị hỏng, bộ phận điều khiển động cơ bị lỗi cũng có thể gây ra phun sai thời gian hoặc không chính xác. 

Hệ thống nước làm mát bị rò rỉ

Chúc các bạn lái xe an toàn.

Hotline: 0932 072797 – Mr Đinh Lăng

Hyundai 3S Việt Nhân – Đại lý Hyundai Chính Hãng.

Ðịa Chỉ: 368A, Quốc lộ 51, P An Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.